Thủ thuật nhỏ giúp trình duyệt của bạn luôn mở ở chế độ riêng tư (phần 1)

Bạn có thể kích hoạt lên chế độ duyệt web riêng tư để  cho trình duyệt không lưu lại lịch sử duyệt, những kết quả tìm kiếm, cookie và nhiều dữ liệu cá nhân khác trong các phiên làm việc.

Phần lớn người dùng sẽ không muốn dùng chế độ duyệt web riêng tư (Private Browsing Mode) một cách mãi mãi. Lúc đấy, họ sẽ phải đăng nhập vào những trang web thường dùng vì trình duyệt sẽ chẳng lưu lại những tập tin cookie lưu trữ ở trạng thái đăng nhập. Tuy vậy, bạn vẫn cần thiết lập cho những trình duyệt luôn khởi động tại chế độ này khi đang dùng  một máy tính công cộng. Bài viết dưới đây có thể áp dụng cho nhiều trình duyệt  như Firefox của Mozilla, Chrome của Google, Internet Explorer của Microsoft với Opera của Opera Software.

Chrome

Google đặt tên cho loại chế độ này ở trong trình duyệt Chrome  là Incognito Mode (chế độ ẩn danh). Để kích hoạt  để tính năng này mặc định khởi động mỗi lần mở trình duyệt, bạn phải thêm vào một tùy chọn dòng lệnh cho biểu tượng tắt (shortcut) trong Chrome. Đầu tiên, cần xác định biểu tượng tắt mà bạn dùng để mở Google Chrome, cả ở trên trình đơn Start Menu, màn hình Desktop hay  là thanh tác vụ Taskbar, ấn chuột phải vào đấy rồi chọn Properties  ở trong trình đơn vừa hiện ra.

Nếu đang dùng Chrome thông qua biểu tượng tắt ở phía trên thanh Taskbar của Windows 8 hoặc Windows 10, bạn cần ấn chuột phải lên biểu tượng Google Chrome  ở trên thanh Taskbar, sau đấy ấn chuột phải lên Google Chrome trong danh sách rồi sau cùng chọn Properties. Tiếp đó, hãy thêm thông số “-incognito” (gồm một khoảng trắng, một dấu gạch ngang  và từ incognito) vào sau cùng của hộp Target. Sau đấy, ấn OK để hoàn tất. Kể từ bây giờ, Google Chrome sẽ được khởi động trong chế độ ẩn danh lúc bạn mở trình duyệt nhờ các biểu tượng tắt này.

(Còn tiếp)

Post Author: Linh Dieu