Phần mềm Razer Game Booster có thật sự giúp chơi game tốt hơn? (Phần cuối)

Vậy Game Booster có thực sự hữu ích không?

Chương trình Game Booster thực hiện những công việc mà chính bạn cũng  tự làm được  ở trên Windows. Thay vì dùng tới chương trình, bạn có thể  thực hiện chỉnh bằng tay, phải trải qua  nhiều các công đoạn và gây tốn thời gian, nhưng Game Booster sẽ thực hiện tất cả điều này chỉ nhờ 1 cú click chuột. Ví dụ nếu như bạn dùng một chương trình Torrent để tải file, tất nhiên  là uTorrent sẽ được  chạy nền và dùng tới ổ cứng chứa file, điều này có thể gây kéo dài thời gian để load game. Đồng thời game cũng cầ “cạnh tranh” với cả uTorrent trong việc truy cập ở trên đĩa cứng.

Một chương trình như  là Game Booster sẽ tự động giúp bạn đóng uTorrent lại mỗi khi mà bạn kích hoạt game để giảm bớt thời gian load game, nhưng mà chính bạn cũng có thể  thực hiện tắt uTorrent đi hay là tạm ngưng download khi mà bạn chơi game. Bạn cũng có thể tự tắt những chương trình như là Yahoo Messenger, IDM,… thay vì  là  nhờ tới Game Booster.

Vậy lúc nào thì Game Booster sẽ hữu ích?

Ví dụ như lúc  bạn so sánh hai máy tính có chung cấu hình, cùng có một loại HĐH Windows nhưng  mà số lượng chương trình được cài đặt (cũng như các chương trình chạy nền) đều là khác nhau nên hiệu năng mà Game Booster mang đến có thể cũng sẽ là khác nhau. Với máy sở hữu hàng trăm chương trình chạy nền, khi Gaming Mode được bạn kích hoạt, bạn sẽ dễ để nhận thấy sự cải thiện về tốc độ khi mà với máy chỉ chạy có  vài (chục) chương trình, bạn sẽ rất khó  để cảm nhận sự cải thiện. Hay là đối với các máy có cấu hình không cao, bạn cũng sẽ  thấy rằng Game Booster khá hữu ích.

Như vậy, Game Booster  thực tế chỉ là một con đường tắt giúp cho bạn khởi động game nhanh mà chẳng cần phải quản lý những chương trình đang chạy ở trên máy tính, cũng như là bạn chẳng cần phải tốn thời gian đóng lại chương trình, tắt những dịch vụ chẳng cần thiết. Game Booster sẽ không giúp bạn cải thiện đáng kể  về hiệu năng của game, bạn cũng đừng nên quá tin tưởng vào phần mềm. Nhưng dù sao thì chúng ta cũng công nhận rằng Game Booster đã thực hiện rất tốt công việc của nó.

Post Author: Linh Dieu