Phần mềm Razer Game Booster có thật sự giúp chơi game tốt hơn? (Phần 3)

Chức năng chính trên chương trình đó là tăng tốc game. Vậy Gaming Mode có thật sự cải thiện hiệu năng cho game? Người viết tiến hành thử nghiệm với game: Batman Arkham City và dùng công cụ benchmark được tích hợp sẵn  bên trong game. Và đây chính là kết quả:

Cấu hình game

Trước khi bật lên Gaming Mode, tỉ lệ FPS Min: 5, Avg 37, Max 48.

Sau khi đã  bật Gaming Mode, tỉ lệ FPS: Min 14, Avg 37, Max 47

Dựa theo kết quả, bạn có thể nhận thấy tỉ lệ FPS trước với sau khi kích hoạt Gaming Mode là không có sự thay đổi đáng kể, tức là hiệu năng của game đã chẳng có thay đổi đáng kể. Người viết cũng đã tiến hành  qua một vài game khác như  là The Amazing Spider-Man, Crysis 2 thì nhận thấy hiệu năng cũng chẳng có sự cải thiện. Như vậy thì, Gaming Mode chẳng làm game chậm lại, cũng chẳng giúp tăng tốc  cho game.

Điều này không đồng nghĩa là chế độ Gaming gặp phải vấn đề, hay là có sai sót ở đâu đấy. Vì trong Windows sẽ có nhiều tác vụ chạy nền  dùng tới tài nguyên hệ thống trong lúc chế độ Gaming đang được hoạt động. Vả lại Windows chính là một HĐH phức tạp với nhiều  các thành phần khác nhau cùng lúc hoạt động. Do đấy không có cách nào có thể  ngăn chặn hết mọi thứ. Vì vậy, Gaming Mode sẽ cố gắng giúp giảm thiểu các công việc như thế này, được tới đâu tốt đến đấy.

 Một điều mà bạn cần lưu ý thêm đó là vì mỗi máy tính đều không giống nhau, nên điểm số, những kết quả cũng như  là hiệu năng cho mỗi máy cũng sẽ là khác nhau. Nhưng chẳng  phải toàn bộ các kết quả trên mỗi máy đều sẽ là khác nhau, chẳng hạn như các máy có một cấu hình y chang thậm chí là cùng hãng sản xuất, hay là cùng dùng một loại chip CPU, VGA, hoặc giống nhau với một thành phần nào đấy,… thì những kết quả đánh giá, hiệu năng sẽ  gần giống hay tương tự nhau.

(Còn tiếp)

Post Author: Linh Dieu