Phần mềm Razer Game Booster có thật sự giúp chơi game tốt hơn? (Phần 2)

Để hình dung về chế độ Gaming Mode đạt hiệu quả bằng cách nào, và có thật sự hiệu quả hay không? Người viết đã thực hiện một bài thử nghiệm đối với HĐH Windows 7 Ultimate 64bit (không bật một chương trình gì hết) cùng với cấu hình của laptop ASUS K43SJ (Intel Corei5 2430M 2.4GHz (đã hạn chế  lại xung nhịp còn là 1.58GHz), NVIDIA GT520M, RAM 4GB, SSD Kingmax SMP35 Client 240GB).

Với chế độ Gaming (theo như mặc định ở chương trình):

Trước khi  được bật Gaming Mode, hệ thống  dùng tới khoảng 1.37GB RAM.

Sau khi bật Gaming Mode, hệ thống đã dùng khoảng 1.27GB RAM

 

Để có hiệu quả hơn, người viết thực hiện việc thay đổi thiết lập cho Gaming Mode trong Boost Settings (tắt hết  những thành phần không cần tới ngoại trừ Explorer.exe, thay vì  giống như mặc định là chương trình chỉ tắt một vài thành phần).

Hệ thống  dùng tới khoảng 1GB RAM với Gaming Mode đã được thiết lập lại

 

Bạn sẽ thấy rằng: sau khi được chuyển qua chế độ Gaming (theo như mặc định), phần dung lượng RAM dùng tới hệ thống giảm đi 100MB. Nhưng khi chuyển sang chế độ Gaming đã được thiết lập lại, phần dung lượng RAM dùng tới được giảm gần 400MB. Tùy theo mỗi máy, số lượng các chương trình đang chạy nền thì phần dung lượng được giảm sẽ khác nhau.

Như vậy, bạn thực dễ nhận thấy rằng Gaming Mode có vẻ hiệu quả dành cho các máy tính có dung lượng RAM thấp (khoảng dưới 2GB) trong khi đó hệ thống lại dùng tới RAM khá nhiều, dẫn tới tình trạng thiếu RAM vàhệ thống chạy ì ạch. GameBooster sẽ hỗ trợ  bạn giải quyết được  tình trạng thiếu RAM, tăng tốc cho hệ thống thêm một phần bằng cách tắt bớt các dịch vụ của Windows không thiết yếu, các ứng dụng chạy nền.

Chương trình còn hỗ trợ bạn giải phân mảnh game, cập nhập thêm driver mới hơn, hay tắt một số thành phần không  quá cần thiết để gia tăng tốc độ game.

(Còn tiếp)

Post Author: Linh Dieu