Phần mềm Razer Game Booster có thật sự giúp chơi game tốt hơn? (Phần 1)

Chắc hẳn  rằng đối với nhiều game thủ không có được những dàn PC sở hữu cấu hình khủng, khi mà các game ngày càng yêu cầu cao về cấu hình phần cứng, họ thường nghĩ tới giải pháp sử dụng phần mềm để  có thể tối ưu PC, cải thiện được  tốc độ xử lý game thay vì  việc phải nâng cấp phần cứng bởi tốn chi phí, hay là chẳng  có kinh nghiệm nâng cấp. Một trong số các  phần mềm nổi tiếng bên trong lĩnh vực tăng tốc chơi game  đó là Razer Game Booster.

Razer Game Booster là phần mềm  được cung cấp miễn phí, tuy nhiên bạn  sẽ phải  tạo một tài khoản miễn phí để  có thể kích hoạt phần mềm. Theo như là Razer (một hãng có tiếng chuyên sản xuất những sản phẩm dành cho game thủ), Game Booster sẽ giúp cho game chạy  được mượt hơn, ít bị lag hơn. Không những vậy, đối với người  sử dụng phổ thông, Game Booster cũng sẽ  tối ưu hệ thống khiến  hệ thống làm việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng liệu có đúng như là quảng cáo hay không thì ta sẽ cần phải kiểm chứng lại.

Để tăng tốc chơi game, bạn hãy mở chương trình. Trong giao diện chính, chọn vào trò chơi của bạn, sau đấy bấm nút Launch. Nếu như giao diện  chương trình không hiện ra game mà bạn chơi, hay là bạn vừa mới cài thêm game, bạn ấn nút Add và duyệt đến tập tin *exe của game. Với cách này, bạn đã khởi động game  qua một phần mềm để tăng tốc game, chứ không phải là khởi động bình thường (nhờ cách double-click tại Shortcut trên desktop).

Sau khi bạn ấn Launch, chương trình sẽ  được tự động kích hoạt cho chế độ Gaming Mode trước lúc vào game. Tại chế độ Gaming Mode, những chương trình chạy nền (Yahoo, Skype,…), dịch vụ không thiết yếu trong Windows sẽ bị tắt đi,… và chương trình sẽ hỗ trợ phân bổ tài nguyên của máy tính để tập trung vào game. Một cách khác, đó là bạn kích hoạt chế độ Gaming Mode tại chương trình, sau đấy bạn mở game với cách thông thường (double-click tại shortcut của game).

Tùy chỉnh Gaming Mode trong Boost Settings

(Còn tiếp)

Post Author: Linh Dieu