Những thủ thuật cơ bản trong Photoshop

Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là ứng dụng giúp người dùng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật. Để trở thành chuyên gia về photoshop người dùng cần học và thực hảnh nhiều. Để giúp các bạn nhanh chóng nắm vững kiến thức chỉnh sửa ảnh, mình sẽ chia sẽ một vài thủ thuật photoshop cơ bản nhất.

Thủ thuật photoshop đơn giản cho người mới học

1 Chọn nhanh 1 Layer

Layer là đối tượng cơ bản và quan trọng khi bạn chỉnh sửa ảnh, nó giúp bạn tạo nhiều lớp ảnh khác nhau để chỉnh sửa mà không ảnh hưởng đến ảnh gốc. Hãy ấn Ctrl + Alt (trên Win) hoặc Cmd + Option (trên Mac) và click chuột phải vào hình ảnh muốn chọn, tự động layer chứa phần hình ảnh đó sẽ được chọn trong list layer ở bảng Layer Panel.

2 Kiểm tra và thay đổi kích thước ảnh

Mỗi hình ảnh đều có độ phân giải hay kích thước khác nhau, nếu bạn muốn cắt hình trong photoshop thì cần chú ý đến kích thước ảnh và lựa chọn chính xác để tạo nên những ảnh chất lượng nhất.

Mở bảng Layer Panel trong Window > Layers (F7) Nhấn giữ Alt + phím [ hoặc phím ]: thay đổi layer đang được chọn theo thứ tự từ trên xuống hoặc từ dưới lên. Nhấn giữ Ctrl + phím [ hoặc phím ] : di chuyển vị trí layer đang được chọn xuống dưới hoặc lên trên. * Với Mac, phím Alt = Option, Ctrl = Command*

3 Vừa Filter và chỉnh sửa Text cùng lúc

Thông thường, khi bạn áp Filter lên bất kỳ một layer text nào, layer đó sẽ tự động chuyển thành layer pixel, bạn không thể edit được nội dung text trong trường hợp này.

Để khắc phục, trước khi add Filter, bạn hãy click phải chuột vào layer text, chọn Convert to Smart Object, sau đó hãy sử dụng bất kỳ Filter nào lên layer Smart Object này. Để thay đổi nội dung text, bạn chỉ cần double click vào layer thumbnail của layer Smart Object, hoặc vào menu Layer > Smart Objects > Edit Content…, nó sẽ hiện cửa sổ khác cho bạn chỉnh sửa.

Sau khi chỉnh sửa, nhấn Ctrl + S để lưu nội dung text mới, Photoshop sẽ tự động update qua bên Smart Object với nội dung mới đó.

Đó là một vài thủ thuật đơn giản mà bạn cần biết để chỉnh sửa ảnh được hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

 

 

Post Author: admin