Những cách tạo Boot cho USB đơn giản nhất

Để tạo USB boot được trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc bất kì ổ ISO nào khác thì bạn phải cần sử dụng một phần mềm hỗ trợ tạo Boot và biến USB thành ổ đĩa vật lý bình thường. Hãy tham khảo những ứng dụng hỗ trợ tạo boot cho USB này.

Phần mềm tạo Boot cho USB

1 Phần mềm Rufus

Rufus khá gọn nhẹ, đi kèm với những tùy chọn càn thiết cho việc tạo USB boot như: lược đồ phần vùng, hệ thống tập tin, kiểu boot muốn tạo. Sau khi đã chọn xong thì bạn chỉ cần ngồi chờ ứng dụng hoàn tất công việc mà thôi. Tốc độ làm việc của Rufus khá ấn tượng, chỉ mất khoảng 17 giây.

2 Phần mềm Windows 7 USB/DVD download tool

Windows 7 USB/DVD download tool được tạo bởi chính Microsoft với mục đích dễ dàng tạo ổ USB boot hoặc ghi file ISO Windows 7 ra đĩa DVD. Công cụ này tương thích với Windows Vista/7/8/8.1 và mới nhất là Windows 10 của Microsoft. Và đây là cách cài win 8 hiệu quả nhất.

3 Phần mềm WinSetupFromUSB

Công cụ này giúp người dùng tạo ổ USB Windows hoặc Linux boot được. Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng với bất kỳ ai.

4 Phần mềm A Bootable USB

A Bootable USB là ứng dụng nhỏ gọn, cho phép người dùng cài đặt Windows Vista/2008/7 từ ổ USB. Bên cạnh đó, nó lại có thêm một vài lựa chọn khác nữa và làm việc với phiên bản x64 của hệ điều hành Windows.

5 Phần mềm FlashBoot

Đây là ứng dụng hỗ trợ Boot USB chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Nhưng là phiên bản có phí vì vậy người dùng nên cân nhắt trước khi sử dụng.

Đó là 5 phần mềm giúp tạo Boot cho USB đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm nha.

 

Post Author: admin