Những cách giảm dung lượng file trên máy tính

File, thư mục hay phần mềm ứng dụng là những dữ liệu quan trọng mà người dùng cần lưu trữ trên máy tính người dùng. Sau một thời gian thì dữ liệu bạn lưu trữ ngày một tăng cao nhưng ổ cứng máy tính có giới hạn. Vậy làm cách nào để quản lý và tối ưu hóa những dữ liệu đó. Hãy cùng mình tìm hiểu một vài thủ thuật sau đây nha.

Cách giảm dung lượng trên ổ cứng máy tính

Thứ 1 : Tìm kiếm những file không quan trọng hay những phần mềm bạn đã cài đặt trên máy tính nhưng vẫn còn lưu lại file cài đặt và xóa đi để giảm dung lượng ổ cứng . Cách này có thể mất nhiều thời gian vì trên ổ cứng bạn có quá nhiều thư mục lưu trữ, nhưng lại là cách hiệu quả nhất. Ví dụ như cách xóa liên minh huyền thoại nếu bạn không còn chơi game này nữa.

Thứ 2 : Sử dụng phần mềm nén file

Nhiều file hình ảnh, dữ liệu quan trọng bạn không thể xóa đi vì để phục vụ cho công việc hay giải trí, thì cách tối ưu nhất là sử dụng phần mềm winrar để nén những dữ liệu đó lại, giảm bớt dung lượng.

Thứ 3 : Sử dụng các ứng dụng lưu trữ trực tuyến

Thời gian gần đây việc lưu trữ dữ liệu bằng cách upload trực tuyến lên mạng bằng cách sử dụng các dịch vụ như Google Drive, DropBox là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy phiên bản miễn phí giới hạn dung lượng lưu trữ những là cách để bạn giảm dung lượng cho ổ cứng máy tính của mình.

Thứ 4: Sử dụng những phần mềm dọn dẹp máy tính

Các phần mềm như CCleaner sẽ giúp bạn tìm kiếm và dọn dẹp những file bị hỏng hay các file không còn được sử dụng trong thời gian dài.

Đó là một vài cách giúp người dùng dễ dàng giảm bớt dung lượng cho ổ cứng máy tính mình tốt nhất nha.

Post Author: admin