Làm sao để tìm lại mật khẩu đã lưu trên Chrome cho bất kỳ loại máy tính nào

Không cần cài đặt Chrome, bạn vẫn có thể xem những mật khẩu đã lưu trước đó trên trình duyệt này tại bất kỳ máy tính nào.

Nếu như bạn thường sử dụng Google Chrome để  mà duyệt web thì chắc hẳn tính năng  giúp lưu trữ mật khẩu đăng nhập là một phần chẳng  thể thiếu. Tính năng này sẽ giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc dùng những dịch vụ mạng, bạn chẩng phải mất công ghi nhớ lại tài khoản cho mỗi website riêng lẻ, thế nhưng khi dùng máy tính lạ, làm cách nào nếu như bạn không nhớ  được mật khẩu đăng nhập?

Google dành riêng một trang để  cho người sử dụng đăng nhập với quản lý tài khoản trực tuyến của bản thân, bạn có thể truy cập được từ bất cứ  thiết bị với trình duyệt nào. Đây là một  loại tính năng không mới nhưng  lại ít người biết tới và thường hay gặp khó khăn khi dùng máy lạ và chẳng nhớ mật khẩu cho mỗi website truy cập.

Để tra cứu lại mật khẩu đã lưu, bạn phải truy cập lại vào đường dẫn https://passwords.google.com/ và đăng nhập vào tài khoản Google. Lưu ý tài khoản đăng nhập chính là tài khoản bạn sử dụng để đồng bộ với trình duyệt Chrome ở nhà.

Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến ngay trang web lưu trữ mật khẩu đã từng được đồng bộ với Chrome và những  thiết bị Android. Điều đáng tiếc đó là tính năng này sẽ không tự phân chia thư mục, bạn bắt  buộc phải tìm từng tài khoản một trong danh sách nếu cần thiết.

Nếu muốn xem được mật khẩu  ở dưới dạng các  ký tự thông thường, bạn có thể  ấn vào hình con mắt tại  ô mật khẩu (như hình dưới).

Tuy vậy tính năng này cũng gây ra không ít lo ngại cho người sử dụng bởi bất cứ ai khi đã kiểm soát được tài khoản Google thì  đều có thể xem tất cả mật khẩu đã được lưu trước đó. Có hai cách để bạn giới hạn việc trên, đấy là dừng việc đồng bộ tài khoản hay mã hóa dữ liệu trước lúc đồng bộ.

 

Nếu như lựa chọn cách thứ hai, mật khẩu vẫn sẽ được đồng bộ cùng với tài khoản Google khi dùng trình duyệt Chrome nhưng  lại không xuất hiện ở trên website quản lý mật khẩu đã được đề cập trong bài viết.

Post Author: Linh Dieu