Làm sao để soạn văn bản Tiếng Việt có dấu trong WinXP

Mặc dù Windows XP là một hệ điều hành được ra mắt từ rất lâu và chẳng  còn được các nhà phát triển phần mềm hỗ trợ tuy nhiên có thể nói đây là một hệ điều hành nhẹ và cực tốt  để dành cho dân văn phòng, máy tính sở hữu cấu hình yếu. Do đó nếu bạn vẫn còn dùng hệ điều hành này thì chẳng thể thiếu các bộ công cụ gõ tiếng Việt ở  trên Win XP tốt nhất để viết  được tiếng Việt có dấu, soạn thảo văn bản mau chóng.

GÕ TIẾNG VIỆT  TẠI TRÊN WIN XP, GÕ TIẾNG VIỆT CÓ  CHỨA DẤU TRÊN WINDOWS XP

  1. Vietkey 2007

Vietkey 2007 là một bộ gõ tiếng Việt lâu đời và được ứng dụng rộng rãi trên các hệ điều hành Windows XP bởi tính tương thích cũng như  là  tiện dụng của nó dành cho hệ điều hành này. Vietkey chứa khá nhiều bảng mã và các tính năng khác nhau như là gõ tắt, tự sửa lỗi,… giúp người  sử dụng có thể gõ tiếng việt có dấu  một cách chính xác và mau chóng. Công cụ này  được tương thích tốt nhất với những hệ điều hành cũ như là Windows 98, XP với Windows 7.

  1. Unikey 3.6

Hiện nay Unikey đã ra mắt  với rất  nhiều  các phiên bản khác nhau để bổ sung  thêm các thay đổi, tương tích cho hệ điều hành mới nhất hiện nay đó là Windows 10. Nhưng chẳng  vì thế mà Unikey bỏ qua việc  hỗ trợ các hệ điều hành cũ như là  Windows XP. Với phiên bản Unikey 3.6 để hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP thì bạn sẽ dễ dàng gõ được tiếng Việt, gõ tắt, gõ theo nhiều những bảng mã khác nhau như là Unicode tổ hợp, Unicode dựng sẵn, TCVN3, VNI,…Bên cạnh đấy, công cụ cũng hỗ trợ  bạn các phím tắt để thay đổi kiểu gõ tiếng việt/English thật  dễ dàng.

  1. GoTiengViet

Là một công cụ khá là  mới nhưng GoTiengViet vẫn hỗ trợ cho đầy đủ những hệ điều hành Windows trong đấy bao gồm cả Windows XP. Ra đời sau các công cụ này chẳng  thiếu các chức năng mạnh mẽ khi so sánh với Unikey cùng Vietkey như  là hỗ trợ chuyển font chữ dễ dàng cùng  với thư viện đa dạng các bảng mã khác nhau. Giao diện mà  phần mềm sở hữu cũng tinh tế cùng dễ sử dụng.

 

Post Author: Linh Dieu