Làm sao để ngăn facebook tự động dịch văn bản

Có thể có muôn vàn lý do để bạn trông thấy một đoạn văn bản không viết bằng tiếng Anh. Để dễ hơn cho người dùng, Facebook tự động dịch những đoạn văn bản này. Tính năng này khá hữu ích nhưng không phải khi nào đoạn văn bản cũng được dịch chính xác.

Ví dụ như “Merci la belle communauté” gần nghĩa hơn “Thanks to the beautiful community” nhưng lại được Facebook dịch thành “Thank you the beautiful community”. Nếu gặp phải những trường hợp tương tự khi dịch ngoại ngữ thì có lẽ tính năng tự động dịch của Facebook lại khiến bạn bực mình hơn là giúp ích. Dưới đây là cách ngăn Facebook dịch văn bản.

Khi thấy một bài đăng tự động được dịch trên New Feed, hãy click chọn biểu tượng Settings và chọn Disable Automatic Translation For. Lựa chọn này giúp tắt tự động dịch văn bản nhưng vẫn để lại lựa chọn Translate this Post để dịch lại nếu muốn. Chọn Never Translate thì bạn sẽ không thấy lựa chọn đó nữa.

Một cách khác, hãy vào Settings > Language (chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống ở góc phải giao diện). Tại đây hãy điền các ngôn ngữ bạn không muốn Facebook tự động dịch vào ô Which Languages Do You not Want Automatically Translated.

Bước 1: Chọn phần cài đặt Settings

Bước 2: Tìm lựa chọn ngôn ngữ (Language)

Bước 3:  Điền ngôn ngữ mà bạn không muốn Facebook tự động dịch

Sau đó click Save Changes, các bài đăng bằng ngôn ngữ này sẽ không còn bị dịch tự động nữa.

Post Author: Linh Dieu