Khi nào bạn nên lài cài hệ điều hành Windows

Máy tính nói chung và hệ điều hành windows nói riêng sau một thời gian sử dụng thì tốc độ xử lý sẽ chậm. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này như tồn tại quá nhiều file tạm, bộ nhớ đệm hay hoạt động trong thời gian dài phần cứng máy tính bị hao mòn.

Rất nhiều người dùng cứ thấy máy mình chạy chậm thì việc đầu tiên là cài đặt lại windows mà không tìm hiểu nguyên nhân khác. Việc liên tục cài mới hay ghost win 7, win 10 liên tục sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổ cứng máy tính và các thiết bị khác.

Vậy khi nào mới cần cài đặt lại win mới ?

Thứ nhất : Bạn muốn sử dụng một phiên bản windows mới, phiên bản mới nhất là windows 10. Nếu ai sử dụng win bản quyền có thể update tự động từ win 7 lên win 10. Nhưng với các bản khác thì bắt buộc bạn phải cài mới win trên máy tính của mình

Thứ 2 : Khi cảm thấy máy tính chạy chậm, người dùng nên kiểm tra nguyên nhân từ đâu. Trước hết hãy sử dụng một chương trình diệt virus để tìm và kiểm tả xem máy tính có dính phần mềm độc hại, virus nguy hiểm không ? . Tiếp đó hãy Reset lại windows xem có sự khác biệt không ? Hoặc xoá, gở bỏ những ứng dụng không cần thiết trên máy tính để giảm dung lượng lưu trữ cho ổ cứng …

Nếu như những cách này đã thực hiện xong nhưng tốc độ xử lý vẫn không có nhiều thay đổi. Hoặc trong quá trình dùng hay bị lag, treo máy thì mới nghĩ tới chuyện cài đặt lại windows mới nha.

và nếu cài đặt người dùng nên nhớ sử dụng phiên bản windows có nguồn gốc rõ ràng để tránh tình trạng lỗi win nha.

Post Author: admin