Khắc phục lỗi IDM không download video trên Youtube

Youtube là website chia sẽ video hàng đầu trên thế giới, bạn có thể tìm và xem nhiều chương trình giải trí hay MV ca nhạc hoàn toàn miễn phí. Hoặc có thể tải về máy tính để lưu trữ. Phần mềm hỗ trợ bắt link và download video youtube hiệu quả nhất là IDM, tuy nhiên đôi lúc idm không bắt link sẽ làm người dùng khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên nha.

Nguyên nhân làm IDM không bắt được link

Khi cài đặt IDM, mặt định phần mềm sẽ được thiết lập tất cả những File Audio, Video, Rar, Zip, Mp4, ..v.v. để IDM có thể nhận biết và thực hiện download các File này về máy tính. Chính vì thế, khi xem video youtube thì IDM sẽ bị lỗi IDM tự động yêu cầu bạn download tải Video này về vì định dạng của các video trên youtube là MP4.

Phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã quá cũ so với trình duyệt Chrome hoặc Firefox mới vì vậy việc bắt link không hoạt động hiệu quả.

Cách khắc phục lỗi IDM không bắt link

Cách 1 : Trước tiên, bạn cần mở phần mềm IDM lên. Tại giao diện chính, bạn chọn Download >> Option, Bạn chọn vào Tab File Types và xóa 2 định dạng với đuôi là Mp3 và Mp4. Sau đó bạn chọn OK để lưu lại thiết lập. Sau khi thực hiện xong, bạn đã khắc phục được lỗi IDM không bắt link Youtube. Nếu như làm cách này mà không có hiệu quả hãy thực hiện cách thứ hai sau đây

Cách 2 : cài đặt tiện ích IDM trên các trình duyệt

Trình duyệt Chrome : bạn mở trình duyệt Chrome lên, bạn nhập hoặc copy dòng sau vào trình duyệt: chrome://extensions/

Giao diện tiện ích hiện lên, bạn kiểm tra xem IDM Integration Module đã được bật hay chưa. Nếu chưa bạn chỉ cần Check vào ô Bật. Khi đó bạn đã thực hiện xong.

Trình duyệt FireFox : Đầu tiên, bạn cần download tiện ích mở rông idmmzcc.xpi của IDM cho Firefox tại đây. Sau khi tải về, bạn mở trình duyệt Firefox lên, kéo thả File idmmzcc.xpi vào bất cứ đâu trên Firefox. Giao diện yêu cầu cài đặt tiện ích hiện lên, bạn chọn Install Now.

Với những cách trên thì bạn sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng IDM không download hay tự động bắt link trên Youtube. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

 

 

Post Author: admin