Hướng dẫn khắc phục lỗi Unity không chơi được game trên trình duyệt Chrome

Game không chỉ là thú vui, chơi để giải trí. Mà đối với không ít người, đây còn là niềm đam mê. Nhưng một vài game hiện nay đòi hỏi người sử dụng phải dùng tới phần mềm hỗ trợ Unity thì mới chơi được. Vấn đề ở đây là, công cụ này gặp tình trạng bị Google Chrome “từ chối” khiến người sử dụng dù muốn cũng không thể, hay khó có khả năng chơi game một cách thoải mái.

Khắc phục lỗi Unity không chơi được game trên Chrome

Trong bài viết này, sẽ là bài hướng dẫn về cách khắc phục lỗi khi Chrome báo phải cài lại Unity Web Player lúc chơi game. Dù cho bạn đã cài đặt Unity vào máy rồi, nhưng có thể là do Chrome thực hiện thay đổi một số cài đặt nào đấy khi đưa ra mắt phiên bản nâng cấp mới, làm bạn gặp phải lỗi này.

Bước 1: Bạn bắt đầu khởi động trình duyệt Google Chrome lên, sau đấy gõ vào thanh địa một chỉ lệnh sau đây: chrome://flags/#enable-npapi

Bước 2: Tại giao diện  của trang mới hiện ra, các bạn tìm tới mục Bật NPAPI Mac, Windows – Enable NPAPI Mac, Windows. Sau đấy tắt chế độ này đi (nếu như đang bật – Enable, chuyển sang Vô hiệu hóa – Disable).

Bước 3: Sau đấy các bạn quay trở về trình duyệt, phần chơi game, khởi động lại và kiểm tra. Nếu như vẫn chưa được, các bạn hãy quay lại giao diện của trang chỉnh sửa khi nãy, và Vô hiệu hóa – Disable thêm những mục như: Native Client, Bật SPDY/4, API tiện ích thử nghiệm, Bật tính năng về nền tảng web thử nghiệm, hoặc  tiện ích URL trên Chrome…

Bước 4: Sau đấy reset lại trình duyệt để  có thể vào chơi game bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử  thực hiện gỡ bỏ bản Chrome đang sử dụng và cài đặt bản cũ hơn nhằm khắc phục lỗi này.

Chúc các bạn thành công!

Post Author: Linh Dieu