Hướng dẫn cách chỉnh sửa và chia sẻ playlist trên Youtube

 

Việc tạo một danh sách phát (playlist) tại Youtube vô cùng hữu ích. Nó sẽ giúp bạn thu thập, xem lại với chia sẻ nhiều đoạn video  thú vị mà bạn muốn lưu giữ. Tại bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa với chia sẻ danh sách  để phát Youtube.

Chỉnh sửa lại danh sách phát

Thêm video

Nếu như bạn muốn tách nhạc từ youtube thì có thể tìm tới các công cụ tách nhạc miễn phí, nếu như muốn thêm video lên danh sách phát của mình, chỉ việc làm những bước tương tự như  lúc tạo danh sách phát. Tuy nhiên, thay vì  việc tạo danh sách phát mới, hãy ấn chọn tên danh sách phát mà bạn đang muốn thêm vào.

Bạn cũng có thể thêm được  video bằng cách mở nó ra từ thư viện tại Youtube của mình. Trên màn hình của danh sách phát, ấn chọn nút Edit. Thao tác này sẽ đưa bạn tới màn hình chỉnh sửa cho danh sách phát.

Ở góc phải bên dưới tiêu đề của danh sách phát, ấn chọn Add videos.

Thao tác này sẽ hiện ra một giao diện cho phép bạn  tiến hành tìm kiếm cùng  thêm video trên Youtube. Bạn có thể thêm các video thông qua liên kết URL rồi chọn những video từ kênh riêng của mình.

Chú ý: Sau khi  đã thêm vào danh sách phát, thì video tại youtube của bạn vẫn có thể  tiến hành download, cắt nhạc từ youtube , nhúng video với được chia sẻ bình thường.

Chia sẻ danh sách phát Youtube

Nếu bạn thiết lập cùng bảo mật danh sách phát của bản thân tại chế độ Public hay Unlisted, bạn có thể sẻ chia danh sách phát của bản thân với người khác thông qua các liên kết. Chỉ việc truy cập tới danh sách phát từ thư viện, sao chép URL rồi  dán nó tới nơi bạn muốn chia sẻ. Bất cứ ai nhấp tới liên kết đấy đều có thể xem cùng phát những video trong playlist nhưng chẳng thể chỉnh sửa nội dung.

Nếu như bạn muốn thay đổi trong chế độ hiển thị từ danh sách phát, hãy truy cập tới màn hình chỉnh sửa danh sách phát như trên. Sau đấy, ấn chọn Playlist settings.

Bên dưới menu Playlist Privacy, bạn có thể chuyển đổi chế độ hiển thị từ  danh sách phát.

Cũng  tại màn hình Playlist settings, bạn có thể thêm các cộng tác viên nhằm chỉnh sửa danh sách phát của mình nếu như bạn đặt trong chế độ Public hay Unlisted. Chỉ cần đến tab Collaborate rồi kích hoạt tùy chọn Collaborators can add videos to this playlist, sau đấy chia sẻ liên kết mà Youtube  đưa ra cho bạn với những ai đáng tin cậy. Khi họ đã chấp nhận lời mời, họ được phép thêm video vào trong danh sách phát của bạn.

Nếu bạn muốn thu thập hay chia sẻ số lượng lớn các video Youtube cùng một lúc, sở hữu một danh sách phát là một sự lý tưởng để làm điều đấy. Việc chỉnh sửa với chia sẻ danh sách phát vô cùng đơn giản đúng không nào.

+

Post Author: Linh Dieu