Cách chia sẻ file trên Google Drive

Google Drive là ứng dụng miễn phí được Google cung cấp với mục đích hỗ trợ người dùng chia sẽ, lưu trữ file trực tuyến. Bạn sẽ dễ dàng học Cách up file lên google dirve bất kỳ dữ liệu nào hay chia sẽ cho mọi người  trên internet. Và bài viết sẽ hướng dẫn chia sẻ file lên Google Drive để tài khoản của bạn và tài khoản của người được chia sẻ có thể tương tác file dễ dàng.

Hướng dẫn chia sẽ file trên Google Drive

Bước 1: Lấy ví dụ với file mà bạn mới vừa up lên, nó là file riêng tư của bạn và người ngoài không thể đọc được. Bạn cần thao tác để file đó có thể được chia sẻ cho ai đó bạn muốn.

Chọn file mà bạn muốn chia sẻ, click chuột phải rồi nhấn Chia sẻ. Một hộp thoại hiện ra và lúc này bạn hãy nhập địa chỉ gmail của người mà bạn muốn nhận, rồi nhấn Xong.

Bước 2: Đây là bước làm mà người nhận cần làm để nhận được file.

Bên người nhận hãy đăng nhập Drive, vào mục Được chia sẻ với tôi như trên ảnh, sẽ nhìn thấy file cần lấy trong danh sách các file nhận được. Click phải chuột vào file đó, chọn Thêm vào Drive của tôi để file đó được nằm trong danh sách Drive cá nhân của người nhận. Tuy nhiên, quyền sở hữu file vẫn thuộc về người gửi, nếu người gửi xóa đi thì bên người nhận cũng mất file. Để người nhận được toàn quyền sở hữu file, hãy nhấn chuột phải vào file đã nhận và chọn Tạo bản sao.

Bước 3: Kích hoạt chế độ công khai cho file. Nếu người gửi là bạn và muốn chia sẻ file rộng rãi cho bất cứ ai cũng có thể tải được, bạn hãy thực hiện bước này. Còn nếu không cần thiết, có thể bỏ qua.

Hãy click phải chuột vào file cần chia sẻ, chọn Nhận liên kết có thể chia sẻ được. File đã được kích hoạt chế độ công khai và cấp cho một đường link URL dẫn đến file, link này dùng để người nhận lấy file hoặc download về nếu cần. Bạn lưu ý: link này bất cứ ai cũng có thể truy cập được.

Với những bước trên thì bạn đã dễ dàng chia sẽ dữ liệu trên Drive của bạn cho mọi người rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công

Post Author: admin