Hướng dẫn sử dụng tính năng Ẩn hình ảnh trong Instagram

Sau 1 tháng trải nghiệm, cuối cùng Instagram cũng đã chính thức cập nhật tính năng Archive đến đa số các tài khoản. Tính năng Archive có thể hiểu ở đây là lưu trữ hình ảnh, mang hình ảnh trong tài khoản cá nhân người dùng vào một mục riêng, ẩn đi trên giao diện bài đăng của cá nhân.

Chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ mọi khoảnh khắc thông qua những hình ảnh, video khác nhau trên Facebook, Instagram . Nhưng có thể bạn không muốn một hình ảnh xuất hiện trên giao diện trang cá nhân vì lý do nào đó, nhưng bạn lại không muốn xóa chúng khỏi bộ sưu tập. Tính năng Archive – Lưu trữ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề 1 cách dễ dàng. Người khác sẽ không thể nhìn được hình ảnh khi được đưa vào mục Lưu trữ cá nhân, và nếu muốn bạn có thể hoàn toàn đưa hình ảnh đó quay lại profile của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng tính năng Archive trên Instagram.

Cách dùng tính năng  Archive trên Instagram

Bước 1:

Đầu tiên đăng nhập tài khoản Instagram cá nhân và vào giao diện trang cá nhân của mình. Trong bộ sưu tập cá nhân, bạn ấn vào hình ảnh mà mình muốn ẩn đi. Sau đó ấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm. Từ đó sẽ xuất hiện danh sách các tùy chọn cho bài đăng, ấn Lưu trữ (Archive).

Bước 2:

Khi bạn quay trở lại giao diện cá nhân mình, bạn sẽ thấy hình ảnh biến mất khỏi bộ sưu tập rồi. Như vậy mọi người sẽ không nhìn thấy hình ảnh đó, ngoại trừ bạn. Chúng ta hoàn toàn vẫn có thể thấy số lượng người thích và bài bình luận của bài đăng đó 1 cách bình thường.

Bước 3:

Để có thể xem lại được những bài đăng trong mục lưu trữ, trong giao diện profile ấn chọn biểu tượng đồng hồ ở góc phải trên cùng màn hình. Mục Lưu trữ hiện lên với toàn bộ bài đăng mà người sử dụng đã lưu vào.

Bước 4:

Nếu người sử dụng muốn hiển thị lại bài đăng đã lưu trữ trên giao diện profile, ta ấn vào bài viết đó. Tại giao diện tiếp tục ấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó bạn lựa chọn Hiển thị trên trang cá nhân (Show on profile) trong danh sách cá nhân. Vậy là khi quay lại trang, bài viết sẽ xuất hiện trở lại như ban đầu.

Nhờ có tính năng lưu trữ mới này, Instagram mang đến không gian riêng tư hơn cho người sử dụng, khi có thể giấu đi những bài viết không muốn ai biết, mà không cần phải thao tác xóa bài đăng trong bộ sưu tập. Việc đưa lại bài viết đó xuất hiện trở lại trên profile cá nhân của mình cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài lần ấn chọn là xong.

Post Author: Linh Dieu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *